4 bài tập thể dục dành cho mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nếu biết chăm sóc mắt đúng cách thì chúng ta sẽ có một đôi mắt khỏe mạnh, đẹp và tái tạo sự hưng phấn nữa

Cũng như một bộ phần gì thì mắt cũng cần có những bài tập thể dục cho mắt là rất cần thiết để có một đôi mắt khỏe đẹp. Các bài tập cho mắt là những bài tập cả về cơ học và quang học. Mục đích chủ yếu của việc này là tăng khả năng tập trung cho mắt bằng cách ổn định cơ học của mắt, phối hợp và tăng cường các cơ mắt. Việc tập luyện mắt giúp mắt cải thiện hình ảnh quang học phối hợp giữa hai mắt và chuyển tiếp hình ảnh đến não bộ. Sau đó sẽ gửi một tín hiệu chính xác để ta nhìn rõ ảnh.

Dưới đây là một số bài tập cho mắt bạn có thể tham khảo nhé:

1. Nhắm mắt

Hãy nhắm mắt của bạn trong vòng từ 3-5 giây, sau đó mở mắt cũng khoảng 3-5 giây, cứ lặp lại động tác này 7 đến 8 lần nhé.

Tương tự bạn cũng sẽ nhắm mắt nhưng lần này hãy dùng ngón tay của bạn massage vùng mắt theo vòng tròn xung quanh mắt khoảng 1-2 phút nhé. Lặp lại động tác này 3-5 lần, nhớ phải rửa tay sạch trước khi thực hiện nhé.

  1. Đảo mắt

Đối với động tác này bạn nên ngồi thả lỏng, thư giãn và thực hiện nó. Hãy đảo mắt của bạn theo chiều kim đồng hồ và thực hiện ngược lại. Sau 30 phút thì bạn lặp lại một lần hoặc có thể thực hiện liền mạch 5 lần luôn nhưng phải chớp chớp mắt sau mỗi lần hoàn thành nhé.

Đặc biệt bài tập này sẽ rất phù hợp với những ai sử dụng máy tính nhiều nhé, sẽ giúp mắt không bị mỏi, giải tỏa được căng thẳng cho mắt.

  1. Nhìn tập trung

Đối với động tác này bạn sẽ có 3 cách để thực hiện nhé.

  • Cách 1: Hãy tập trung vào một vật xa hơn bạn khoảng nửa phút. Hãy cố gắng duy trì sự tập trung sau đó chớp mắt nhanh nhiều lần. Tiếp theo, tập trung vào một vật gần đó trong khoảng 15 giây, rồi chớp mắt nhanh và nhiều lần. Hãy thực hiện động tác này khoảng 10 lần.
  • Cách 2: Dùng một mẩu giấy nổi bật như đỏ hoặc đen dán ở cửa kính hoặc tường rồi sau đó ngồi ở vị trí cách miếng giấy khoảng 20cm, bạn lấy miếng giấy đó làm trung tâm, bắt đầu lấy miếng giấy này là trung tâm và bắt đầu nhìn vào những vật ở xa hơn tầm mắt khoảng 10-15 phút rồi quay trở lại nhìn vào điểm đánh dấu.
  • Cách 3: Cầm một cây bút chì trước mặt và duỗi thẳng tay ra. Từ từ gập cánh tay về phía mũi và mắt luôn nhìn vào cây bút chì cho đến khi bạn không thể tập trung nhìn vào nó được nữa. Lặp lại động tác này 10 lần.
  1. Viết chữ cái bằng mắt

Hãy nhìn vào một bức tường hay nhìn vào khoảng không gian rộng trước mắt. Giữ đầu đứng im và dùng ánh mắt để viết các chữ cái. Bạn càng cố gắng viết chữ càng to thì càng có tác dụng tốt hơn cho mắt. Đây là động tác kết hợp động tác đảo mắt và động tác nhìn tập trung nên có thể ban đầu hơi khó thực hiện, nhưng nó sẽ trở nên rất thú vị khi bạn đã thành thạo và thực sự có ích đối với đôi mắt của bạn.

Sau mỗi lần thực hiện những động tác này nên uống ngay một chút nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *